Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đoàn Liên đoàn quốc gia các gia đình tù nhân chiến tranh và quân nhân mất tích Hoa Kỳ (Liên đoàn POW/MIA).

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp Giám đốc Liên đoàn POW/MIA của Hoa Kỳ Ann Mills Griffith. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng bà Ann Mills Griffiths, Giám đốc Liên đoàn POW/MIA và các thành viên trong Đoàn đã trở lại Việt Nam (kể từ tháng 1/2018) để trao đổi các vấn đề tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam. Bộ Công an tin tưởng rằng, những nội dung trao đổi về vấn đề nhân đạo này sẽ nhận được sự hợp tác đầy đủ của chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng bà Ann Mills Griffiths tiếp tục được bầu làm Giám đốc Liên đoàn POW/MIA nhiệm kỳ 2021- 2023 và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới này. Bộ trưởng đánh giá, chuyến thăm của bà Ann Mills Griffiths diễn ra vào thời điểm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển rất tốt đẹp và khẳng định hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Bộ trưởng Tô Lâm hy vọng, trong thời gian tới, hoạt động nhân đạo của Liên đoàn sẽ tiếp tục trở thành một trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, là điểm sáng trong quan hệ song phương hai nước.

Thay mặt Liên đoàn POW/MIA, bà Ann Mills Griffiths trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp Đoàn, đồng thời, tái khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) trong nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh (hoạt động MIA) của hai nước thời gian tới, qua đó góp phần thúc đẩy việc hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh tại Việt Nam và tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung.

TTXVN/Báo Tin tức
Định hướng hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Định hướng hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Các đại biểu thảo luận những vấn đề hai bên có tiềm năng hợp tác như: Nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các chính sách đang thực thi và hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo; nâng cao năng lực cho giáo dục, nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục STEM...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN