Tăng cường phối hợp thông tin giữa TTXVN với các Bộ, ngành, địa phương

Đó là chủ đề Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, ngày 19/11. Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm, bàn các biện pháp, tăng cường sự phối hợp giữa TTXVN và các bộ, ngành, địa phương, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa các bên.

Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Từ năm 2008 đến nay TTXVN đã ký thỏa thuận hợp tác với 40 bộ, ngành, tỉnh, thành phố, địa phương, đại diện các tập đoàn, hiệp hội đoàn thể xã hội, trường đại học, cơ quan báo chí. Sự hợp tác chặt chẽ này góp phần làm cho dòng thông tin chính thống, chuẩn xác về mọi hoạt động của các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương trên các ấn phẩm của TTXVN không ngừng nâng cao hiệu quả, đảm bảo nhanh nhạy, kịp thời và tiến tới có khả năng chi phối, định hướng dư luận xã hội.

Tại hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo... cùng nhiều địa phương như: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng,... đều đánh giá cao hoạt động hợp tác thông tin tuyên truyền với TTXVN. Thông tin chính thống của TTXVN được cung cấp cho hệ thống truyền thông trong cả nước và đăng tải rộng rãi trên báo giấy, báo điện tử, báo hình và truyền thông đa phương tiện. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên của TTXVN luôn nhiệt tình, đầy trách nhiệm để đưa các thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội, về các chủ trương, chính sách của Đảng đến mọi người dân... Các đại biểu đều mong muốn hoạt động hợp tác tuyên truyền giữa TTXVN và các Bộ, ngành, địa phương ngày càng đa dạng về loại hình, phong phú về nội dung.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN phát biểu. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cảm ơn những đóng góp chân thành của các đại biểu và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp nhằm xây dựng các sản phẩm thông tin của TTXVN ngày càng có chất lượng.

Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh, để tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp thông tin, TTXVN mong muốn các bộ, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong thời gian tới tích cực, chủ động cung cấp thông tin chính thức sớm nhất cho các cơ quan báo chí chính thống, trong đó có TTXVN. Đây chính là nội dung hợp tác quan trọng nhất trong hợp tác thông tin giữa TTXVN với các đơn vị, đối tác. Khi thông tin chính thống tới độc giả sớm, nhanh nhất, TTXVN cùng các cơ quan báo chí chính thống khác của nhà nước sẽ tạo ra dòng thông tin chuẩn xác, chủ lưu, mang tính định hướng cao, tránh tình trạng "bỏ trống trận địa thông tin" nhất là đối với các sự kiện nóng, sự kiện có sức ảnh hưởng sâu rộng trong nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh quốc gia tới bạn bè quốc tế.

Việc bỏ trống thông tin chính thống sẽ tạo điều kiện cho các dòng tin không chính thống, thông tin xuyên tạc, thậm chí là thông tin phản động xuất hiện, chiếm lĩnh dư luận xã hội, nhất là trong thời kì công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay. Bên cạnh đó, các bộ, ngành, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho đội ngũ phóng viên TTXVN theo sát các hoạt động của bộ, ngành, địa phương để thông tin về các hoạt động này được lan tỏa rộng rãi ở trong, ngoài nước trên các kênh thông tin của TTXVN.

Với chức năng thông tấn nhà nước, những năm qua, TTXVN đã phát huy hiệu quả sức mạnh của mạng lưới thông tin rộng lớn. TTXVN đã sản xuất hầu như tất cả các loại hình truyền thông hiện có trên thế giới: tin văn bản, tin ảnh, tin truyền hình... cung cấp cho hệ thống truyền thông cả nước, đăng tải rộng rãi trên báo giấy, báo điện tử, báo hình và truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, thông tin của TTXVN được xuất bản bằng 9 ngoại ngữ để phục vụ công tác tuyên truyền đối ngoại; 8 thứ tiếng dân tộc ít người để phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng quyền được tiếp cận thông tin của đại bộ phận người dân sinh sống ở vùng sâu, vùng xa...


Thanh Giang
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản