Tăng cường phối hợp công tác giữa TTXVN và các cơ quan đại diện ngoại giao

Chiều 4/5, tại trụ sở TTXVN, Ban Lãnh đạo TTXVN đã có buổi làm việc với 21 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2012 - 2015.


 

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, chặng đường phát triển của TTXVN trong 67 năm qua, và hệ thống 27 phân xã của TTXVN tại 25 nước ở khắp 5 châu lục. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng đề nghị các đồng chí đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các phân xã TTXVN ở nước ngoài trong việc cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn, ý kiến phản hồi khi có những sự kiện quan trọng xảy ra trên địa bàn; cung cấp thông tin sớm nhất cho TTXVN khi có sự kiện xảy ra trên địa bàn đối với những nơi chưa có phóng viên thường trú của TTXVN. Cùng với đó, phối hợp đẩy mạnh việc phổ biến các sản phẩm thông tin đối ngoại của TTXVN.


Các đồng chí đại sứ và trưởng cơ quan đại diện Việt Nam chuẩn bị đi công tác đã đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan đại diện ngoại giao với TTXVN nói chung và hệ thống phân xã ngoài nước của TTXVN nói riêng, trong các hoạt động thông tin về tình hình địa bàn, quan hệ hợp tác của Việt Nam với nước sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại các địa bàn, cũng như trong các đợt thông tin quan trọng diễn ra trên địa bàn.


Các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam cho rằng việc tăng cường phối hợp giữa cơ quan đại diện ngoại giao sẽ giúp cho TTXVN có các nguồn tin chính xác, đúng định hướng về hoạt động của các đoàn ngoại giao và hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại các nước sở tại. Các cơ quan đại diện ngoại giao cũng mong muốn TTXVN và mạng lưới phóng viên thường trú của TTXVN tại các địa bàn tham gia tích cực hơn nữa trong các hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại, giúp bà con Việt kiều cũng như nhân dân các nước hiểu biết hơn về đất nước, con người cũng như tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, để từ đó tăng mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước.


PV

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản