Tăng cường lực lượng, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích

Sáng 19/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, nhiệm vụ xuyên suốt của các đơn vị là tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện để tìm kiếm những cán bộ, chiến sỹ còn bị vùi lấp do sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất để tìm được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Chú thích ảnh
Các phương tiện nỗ lực tìm kiếm người bị nạn trong vụ sạt lở đất. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, tỉnh huy động hàng nghìn lượt người, cùng hàng trăm phương tiện và trên 3.000 khối đá để phục vụ khắc phục các điểm sạt lở gây tắc đường vào hiện trường tại thôn Cợp.

Với sự nỗ lực của các đơn vị, rạng sáng 19/10, đường vào hiện trường vụ sạt lở đất ở thôn Cợp đã được thông xe tạm thời, để xe cứu thương vào hiện trường đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài.

Hiện nay, các đơn vị y tế đã điều động nhiều xe cứu thương vào hiện trường để đưa thi thể các nạn nhân về thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Đến nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 14 thi thể cán bộ, chiến sỹ tại hiện trường vụ sạt lở đất ở thôn Cợp, xã Hướng Phùng.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm những thi thể cuối cùng. Ảnh: TTXVN/phát

Trước đó, chiều 18/10 lực lượng công binh dẫn theo chó nghiệp vụ đi bộ khoảng 2 km từ điểm sạt lở gây tắc đường vào thôn Cợp, xã Hướng Phùng, hiện trường vụ sạt lở đất để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ ngày 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 bị vùi lấp.

Nguyên Lý (TTXVN)
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Bắt đầu đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ ra ngoài
Sạt lở đất ở Quảng Trị: Bắt đầu đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ ra ngoài

Lúc 7 giờ 50 phút ngày 19/10, Trung tướng Nguyễn Tân Cương – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, các xe cứu thương đã vào hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để đưa thi thể các cán bộ, chiến sỹ đã được tìm thấy trong ngày 18/10 về thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN