Tăng cường hợp tác toàn diện giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Viêng Chăn

Chiều 15/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đã cùng tiếp Bí thư Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thủ đô Viêng Chăn Soukanh Mahalath, cùng đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn, nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và thủ đô Viêng Chăn cùng cho rằng chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu thủ đô Viêng Chăn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình anh em, đồng chí keo sơn gắn bó và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa TP Hồ Chí Minh với Viêng Chăn nói riêng. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và thủ đô Viêng Chăn cũng nhất trí về việc cần tăng cường, thúc đẩy hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai thành phố, theo hướng ngày càng sâu rộng, đi vào nhiều lĩnh vực, cụ thể và hiệu quả hơn để tương xứng với mối quan hệ đặc biệt cũng như với tiềm năng của hai thành phố, nhất là hợp tác về kinh tế.

Bí thư Lê Thanh Hải khẳng định, đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có quan hệ hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới, nhưng riêng đối với thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Chămpasắc, cũng như với các địa phương khác của Lào, TP Hồ Chí Minh luôn xem đây là quan hệ mẫu mực, là hình mẫu của sự hợp tác và thực sự quan hệ hợp tác giữa thành phố với các địa phương của Lào đã đạt hiệu quả cao.

Bí thư, Đô trưởng Soukanh Mahalath nhất trí về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, hai thành phố đã đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước, hai thành phố. Bí thư Soukanh Mahalath cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh trong những năm qua đã dành sự hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác với Viêng Chăn, đây là một trong những nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của Viêng Chăn và là sự hợp tác có hiệu quả và ý nghĩa thiết thực đối với Viêng Chăn, nhất là về các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, ngân hàng, thể dục thể thao…

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản