Tăng cường củng cố hoạt động tình báo quốc phòng

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 21/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm, làm việc với Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng).

Nói chuyện với đông đảo cán bộ, chiến sỹ Tổng cục 2, thay mặt Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu to lớn mà lực lượng tình báo quốc phòng đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong những năm gần đây; mong lực lượng tình báo quốc phòng tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của mình.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Lực lượng tình báo quốc phòng có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong lực lượng vũ trang, có trách nhiệm thực hiện các hoạt động nghiệp vụ để phục vụ công tác tham mưu chiến lược toàn diện của Đảng, Nhà nước và quân đội, cũng như phục vụ công tác chuyên ngành của các ngành, các cấp, các địa phương, đóng góp hết sức quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Cùng với nhiệm vụ hàng đầu là phát triển kinh tế xây dựng đất nước, phải ra sức tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của Đảng, Nhà nước và toàn dân, trong đó có quân đội nhân dân và công an nhân dân là lực lượng nòng cốt; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, kết hợp chặt chẽ với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân hùng mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về phương hướng tổ chức và hoạt động của tình báo quốc phòng trong thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh 5 nội dung cơ bản. Trong đó, trước hết cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tình báo quốc phòng, đây là bài học lớn, là nguyên tắc, nhiệm vụ rất quan trọng, là yêu cầu bức thiết trong tình hình hiện nay. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là gắn với sự lãnh đạo của tổ chức Đảng cấp trên, mà còn phải gắn với tổ chức Đảng ngay nơi mình làm việc, sinh hoạt, thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng thực sự trong sạch vững mạnh, bảo đảm lãnh đạo mọi mặt hoạt động tình báo quốc phòng. Cùng với thực hiện mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Tổng Bí thư đề nghị Tổng cục 2 gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, phát huy hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên, vai trò hạt nhân lãnh đạo của từng tổ chức cơ sở Đảng.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm thời gian tới, Tổng Bí thư chỉ rõ: Cần sớm phát hiện âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; tăng cường thực hiện nhiệm vụ chính trị đối ngoại; chống chuyển hóa, chống diễn biến hòa bình, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu về tổ chức lực lượng, định hướng và trực tiếp chỉ đạo hoạt động nghiệp vụ, chủ động, tích cực góp phần thực hiện các mục tiêu chính sách của Đảng, Nhà nước ta về chính trị, ngoại giao, kinh tế...

Nguyễn Thị Sự

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản