Tặng 4.000 bộ kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi

Chiều 21/1, Công ty CP Việt Nam tặng cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 4.000 bộ test kit để kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty CP Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Vũ Văn Tám đánh giá cao tinh thần hợp tác của công ty. Coi đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự đồng hành và ủng hộ cao của doanh nghiệp làm ăn chân chính đối với chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Mong  rằng, thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp, hợp tác với Bộ, phát giác những đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ vi phạm và công bố công khai.
Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc phụ trách chăn nuôi Công ty CP Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được toàn xã hội quan tâm. Đặc biệt, gần đây Thanh tra Bộ đã phát hiện nhiều chất cấm hoặc những chất không có trong danh mục được đưa vào sử dụng trong chăn nuôi nhằm giảm giá thành, đánh lừa cảm quan của người tiêu dùng, tăng lợi nhuận một cách không chính đáng, vi phạm luật, bất chấp sức khỏe của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin người tiêu dùng đối với hàng nội địa.

Lấy mẫu nước tiểu lợn để xét nghiệm chất cấm trước khi xuất chuồng. Ảnh: Lê Đức Hoảnh-TTXVN“Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã “tuyên chiến” với những hành vi đầu độc người tiêu dùng bằng nhiều biện pháp thiết thực như: tích cực tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra và xử lý thích đáng những cá nhân, doanh nghiệp vi phạm. Đây là một trong những chủ trương đúng đắn và có trách nhiệm. Bởi vậy công ty chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện chủ trương này. Cụ thể, công ty chúng tôi sẽ ủng hộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 4.000 bộ test kit xét nghiệm nhanh chất cấm trong chăn nuôi. Trong đó, có 2.000 test kit phát hiện chất Salbutamol và 2.000 test kit phát hiện chất Clenbuterol”, ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cũng cho biết, do quy trình khẩu test kit, công ty sẽ giao 4.000 bộ test kit cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm hai đợt, trong đợt này, công ty sẽ giao 1.600 bộ. Cùng với đó, ông Tuấn cũng khẳng định, Công ty CP Việt Nam cam kết luôn kiên định sản xuất các mặt hàng bảo đảm chất lượng, an toàn phục vụ người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
H.V (Bộ Nông nghiệp)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản