Tác giả ở TP Hồ Chí Minh giành giải nhất cuộc thi sáng tác logo tỉnh Yên Bái

Ngày 12/1, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái. Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho tác giả Nguyễn Phước Đức với mẫu biểu trưng tiêu biểu nhất.

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái đã thu hút được 225 tác phẩm của 80 tác giả là các họa sĩ chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia.

Qua 3 vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã lựa chọn được 5 mẫu biểu trưng (logo) tốt nhất được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Từ 5 mẫu biểu trưng đó, tỉnh Yên Bái đã lựa chọn được một mẫu biểu trưng tiêu biểu nhất và đưa vào sử dụng của tác giả Nguyễn Phước Đức, ở TP Hồ Chí Minh.

Mẫu biểu trưng này có ý nghĩa sâu sắc về nội dung và giá trị cao về nghệ thuật; kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại, hướng tới tương lai, thể hiện tinh tế những nét đặc trưng nổi bật của tỉnh Yên Bái, mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh. Biểu trưng (logo) chính thức của tỉnh Yên Bái không chỉ giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật mà còn dễ hiểu và dễ ứng dụng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái là hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh đặc trưng của Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Để biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái có thể ứng dụng sâu rộng trong đời sống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan tiến hành ngay việc thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái với Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các quy định pháp lý hiện hành để đảm bảo việc sử dụng, ứng dụng biểu trưng (logo) của tỉnh; giới thiệu, tuyên truyền quảng bá, phổ biến biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái; triển khai việc ứng dụng biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đối nội, đối ngoại, các hoạt động văn hóa - xã hội... của tỉnh và của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái.

Tin, ảnh: Đinh Thùy (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản