Thỏi nam châm hình hoa sen được chọn làm logo APHO 2018

Sáng ngày 6/4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tác logo kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 tại Việt Nam”, hoàn tất một phần trong công tác chuẩn bị đăng cai Olympic Vật lý châu Á APHO 2018.

Ban tổ chức tiến hành trao giải cho 3 cá nhân đoạt giải.

Để thực hiện thành công kỳ thi Olympic Vật lý châu Á APHO 2018, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động Cuộc thi “Sáng tác logo kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 tại Việt Nam” nhằm chọn được một logo tiêu biểu nhất để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng cáo trong và ngoài nước cho kỳ thi. Cuộc thi diễn ra từ ngày 19/10-9/11/2017.

Sau 3 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được 118 bài dự thi của 78 tác giả đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, có tác giả gửi tới 10 bài thi tham dự cùng lúc, qua đó thể hiện sức lôi cuốn của cuộc thi cũng như sự quan tâm của cộng đồng. 

Biểu tượng của cuộc thi Olympic quy mô châu Á do Việt Nam đăng cai tổ chức

Ban giám khảo cuộc thi đã khẩn trương họp và đi đến thống nhất chọn ra được 3 bài dự thi xuất sắc nhất của 3 tác giả để trao giải thưởng.


Tác phẩm dự thi của tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn đến từ Đà Nẵng đã nhận được sự tán thành của tất cả các thành viên Ban giám khảo và đánh giá cao về nội dung cũng như hình thức trình bày. Theo đó, tác phẩm chính thức được chọn làm logo chuẩn cho kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 năm 2018 tại Việt Nam. 


Olympic Vật lý châu Á (Asian Physics Olympiad, viết tắt là APhO) là kỳ thi Vật lý dành cho học sinh THPT dưới 20 tuổi của tất cả các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên từ năm 2000. Đây là cuộc thi thu hút được sự tham dự của gần 30 quốc gia và là cuộc thi của các nước có trình độ Vật lý khối THPT ở mức cao so với thế giới.


Việt Nam đã chính thức tham dự APhO từ những năm đầu của cuộc thi và luôn được đánh giá cao so với các quốc gia, cũng như vùng lãnh thổ tham dự.


Thông tin chi tiết về cuộc thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 tại Việt Nam xem tại: http://apho2018.vn

Lê Sơn/Báo Tin tức
Cả 6 học sinh Việt Nam cùng giành giải Olympic khoa học trẻ quốc tế 2017
Cả 6 học sinh Việt Nam cùng giành giải Olympic khoa học trẻ quốc tế 2017

Sáu học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 tại Hà Lan đều đoạt giải với 3 HCB và 3 HCĐ. Đây là lần đầu tiên IJSO được tổ chức tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN