Sôi nổi cuộc thi 'Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần III - 2020'

Chiều 28/11, tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh), Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) phối hợp cùng Lãnh sự đoàn tại TP Hồ Chí Minh, các cơ quan đối ngoại của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức cuộc thi “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần III – 2020”.

Chú thích ảnh
 Ban giám khảo nghe đội thi đến từ Sở Ngoại vụ Bà Rịa – Vũng Tàu thuyết trình về ý nghĩa món ăn.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, đây là cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của đại gia đình đến từ các châu lục, gửi gắm thông điệp về sự gắn kết văn hóa, gắn kết các dân tộc, vì ước vọng chung về hòa bình, thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Bà Nguyễn Nguyệt Nga cho biết: Với những cán bộ ngoại giao, đây là một trong các hình thức ngoại giao quan trọng, có thể nói là hình thức hợp tác và giao lưu với nhau đầu tiên trong công tác đối ngoại, gọi là “ngoại giao ẩm thực”. Thông qua ẩm thực có thể bắt đầu câu chuyện, để các đối tác thấu hiểu, chia sẻ, kết nối và yêu quý đất nước của nhau hơn. 

Tham dự cuộc thi có 20 đội đến từ Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan đại diện thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ tại 20 tỉnh, thành phố phía Nam.

Tại cuộc thi, các đầu bếp của Đại sứ quán Italia tự tay cán bột, sắt thành những sợi mỳ tươi ngon để chế biến món mỳ xào nấm kiểu Italia.

Đội thi đến từ Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã chế biến và giới thiệu các món ăn của đất nước Lào như Lạp Vịt, Chè Lào nước cốt dừa, đặc biệt là món “Rong sông”, được chế biến từ những hòn đá nằm dưới sông Luang Pha Băng, làm sạch, giã nhuyễn, thêm các gia vị, vừng rang rồi ép thành từng lá mỏng dính. Đây là món ăn quý mà người Lào dùng để đãi khách. Tại gian bếp của Sở Ngoại vụ Bà Rịa – Vũng Tàu, các đầu bếp mang tới cuộc thi món bánh ít mít, sườn nướng, bánh bông lan trứng muối, ấn tượng nhất là món gỏi cá mai…

Chú thích ảnh
 Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc.

Ban tổ chức đã trao giải món ăn chính cho đội thi đến từ Tổng Lãnh sứ quán Vương quốc Hà Lan; giải món khai vị cho đội Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh; Giải món tráng miệng cho đội Sở Ngoại vụ An Giang; Giải món ăn trang trí đẹp nhất thuộc về đội Tổng Lãnh sứ quán Cộng hòa Indonesia… Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải: “Món ăn tốt cho sức khỏe nhất”, “Món ăn đậm đà bản sắc dân tộc nhất”, “Đội bếp tài hoa nhất”, “Món ăn tận dụng nguyên liệu khéo nhất” cho các đội thi.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Hà Nội tập trung nguồn lực nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại
Hà Nội tập trung nguồn lực nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại

Chiều 30/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố Hà Nội với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN