Sóc Trăng: Kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ra Lời kêu gọi gửi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, chức sắc các tôn giáo và toàn thể đồng bào trong tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19, ngăn chặn có hiệu quả nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn.

Chú thích ảnh
Ngành y tế Sóc Trăng phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị người dân trong tỉnh chung tay cùng cấp ủy Đảng, chính quyền phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm việc hạn chế đi ra khỏi tỉnh khi không cần thiết, đặc biệt là không đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế, không tập trung đông người, thực hiện tốt Thông điệp 5K, chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và cách ly tại nhà khi trở về từ vùng có dịch.

* Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến ngày 14/6, toàn tỉnh có 21 ca dương tính với SARS-CoV-2, sau thời gian điều trị thì những người này có kết quả âm tính nhiều lần. Những trường hợp này đều là công dân từ nước ngoài trở về và được cách ly y tế tập trung ngay sau khi nhập cảnh về Việt Nam.
 
Sóc Trăng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh còn hơn 200 người nhập cảnh từ nước ngoài và từ vùng dịch trong nước trở về đang được cách ly y tế tập trung, nhiều trường hợp được cách ly tại nhà. Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được tỉnh khẩn trương triển khai.

Ngành y tế tỉnh đang tiêm đợt 2 cho các đối tượng có nguy cơ cao, dự kiến từ ngày 23/6 bắt đầu tiêm vaccine mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trong đợt 1. Tỉnh Sóc Trăng sẽ sớm tiêm hết hơn 22.000 liều vaccine được Trung ương phân bổ cho các đối tượng có nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Trung Hiếu (TTXVN)
Trưa 14/6, Việt Nam ghi nhận 100 ca mắc mới COVID-19
Trưa 14/6, Việt Nam ghi nhận 100 ca mắc mới COVID-19

Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 14/6, Việt Nam ghi nhận 100 ca mắc mới COVID-19; trong đó TP Hồ Chí Minh 26 ca, Hà Nội 4 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN