Đội trưởng Đội vệ sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính với SARS-CoV-2

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ngày 13/6, Đội trưởng Đội vệ sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là L.V.C. (67 tuổi, ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời nơi ở của trường hợp nghi nhiễm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Qua điều tra lịch sử dịch tễ, từ ngày 30/5 - 2/6, ông L.V.C. không đi đâu, chỉ đi từ nhà đến bệnh viện. Ngày 3/6, ông L.V.C. xuất hiện ho, sốt nhưng vẫn đi làm, không đi khám, không báo cho bất cứ ai. Ngày 9/6, ông L.V.C. đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Tại đây, ông được khám ở khu phân luồng, sàng lọc COVID-19, sau đó về nhà và xuất hiện triệu chứng mệt mỏi.

Ngày 12/6, ông L.V.C. vào khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến trưa 13/6, ông L.V.C. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, ông L.V.C. đã được cách ly và đưa vào khu điều trị COVID-19 của bệnh viện. 

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 này, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã rà soát được 13 trường hợp F1, kết quả xét nghiệm lần 1 cho toàn bộ F1 này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn, xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế của bệnh viện, đồng thời rà soát quy trình, tìm nguồn lây nhiễm.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho gần 200 bệnh nhân COVID-19. Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu thành công cho 1 ca mắc COVID-19 nguy kịch là nam bệnh nhân Đ.Q.T., 52 tuổi, trước đó có liên quan đến ổ dịch của Tập đoàn T&T trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời nơi ở của trường hợp nghi nhiễm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tuyết Mai (TTXVN)
Sáng 14/6, Việt Nam có thêm 92 ca mắc mới COVID-19
Sáng 14/6, Việt Nam có thêm 92 ca mắc mới COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/6 đến 6 giờ ngày 14/6, Việt Nam có thêm 92 ca mắc mới COVID-19; trong đó TP Hồ Chí Minh có 30 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN