Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ 'kép', bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia

Trong hai ngày 24-25/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Bình, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh và đồng bào vùng biên giới huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Chú thích ảnh
Chính quyền các xã vùng biên giới huyện Minh Hóa, Quảng Bình xúc động trước những tình cảm sâu sắc mà đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao tặng. 

Tại các nơi đến thăm, Trung tướng Đỗ Danh Vượng thông tin về một số kết quả nổi bật mà lực lượng Biên phòng đã đạt được trong năm 2020; nhất là những thành tựu trong công tác kiểm soát và phòng, chống hiệu quả dịch COVID-19; cùng chính quyền các tỉnh, thành thực hiện tốt công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững chủ quyền vùng biên giới, biển, đảo và đất liền của Tổ quốc. Trong thành quả chung đó có những chiến công và thành tích nổi bật của lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh: Thời gian tới Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, quán triệt sâu sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, chung sức, chung lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép” vừa phòng, chống dịch, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới; chăm lo tốt đời sống đồng bào, nhân dân nơi vùng biên. Dịp này, Trung tướng Đỗ Danh Vượng chuyển lời cảm ơn, chúc mừng năm mới của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Chú thích ảnh
Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng ần cản thăm hỏi và động viên tinh thần các cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch khu vực biên giới Quảng Bình. 

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Vũ Khiêm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đã khẳng định vai trò và những đóng góp quan trọng, kịp thời và thường xuyên của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và lực lượng Biên phòng Quảng Bình trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cũng bày tỏ cảm ơn chân thành trước tình cảm và sự quan tâm sâu sắc mà Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã giành cho Quảng Bình khi Tết đến, Xuân về, nhất là với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Trung tướng Đỗ Danh Vượng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và chúc mừng năm mới tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình. Đoàn đã dành nhiều thời gian đến thăm, tặng quà chúc mừng năm mới đồng bào ở các xã biên giới và các cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên địa bàn huyện Minh Hóa, Quảng Bình gồm: Đồn Biên phòng Cà Xèng (xã Thượng Hóa), Đồn Biên phòng Ra Mai (xã Trọng Hóa) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa).

Chú thích ảnh
Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng yêu cầu lực lượng biên phòng Quảng Bình tăng cường thực hiện tốt hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra kiểm soát, bám sát, nắm chắc địa bàn và sẵn sàng lực lượng triển khai thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. 

Tại Đồn Biên phòng Cà Xèng, đại diện đơn vị đã báo cáo khái quát về công tác quản lý, bảo vệ biên giới; phòng, chống dịch COVID-19; công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ trong năm 2020 và các hoạt động chăm lo Tết cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các xã khu vực biên giới thuộc huyện Minh Hóa. Đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị các Đồn Biên phòng vùng biên giới cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần và phẩm chất đạo đức của người lính biên phòng, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Các đồn biên phòng phải thực sự là những cánh tay nối dài của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nói chung và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nói riêng trong việc phối hợp, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cũng như chăm lo đời sống của người dân. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, củng cố vững chắc tình quân dân khu vực biên giới. Các đồn biên phòng tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và thắt chặt hơn nữa sự gắn kết với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân nước bạn Lào; từ đó góp phần bảo đảm an ninh biên giới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đến thăm và chúc Tết nhân dân vùng biên giới Quảng Bình, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng: Cà Xèng, Ra Mai và Cha Lo; các cháu là “con nuôi Đồn biên phòng” và chính quyền các xã: Trọng Hóa, Thượng Hóa, Dân Hóa và Hóa Sơn, huyện Minh Hóa. Đoàn cũng đã trao tặng 1.700 lá cờ và 1.600 ảnh Bác Hồ cho đồng bào vùng biên giới Quảng Bình.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác đã thăm và tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cắm chốt phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Bản Cha Lo (huyện Minh Hóa, Quảng Bình). 

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà chúc mừng năm mới lực lượng Biên phòng cắm chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo; động viên các cán bộ, chiến sỹ nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì các tổ, chốt; kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới...

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Khai thác hiệu quả kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền
Khai thác hiệu quả kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền

Phóng viên TTXVN có cuộc phỏng vấn Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An về chiến lược phát triển biển đảo của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN