Quy trách nhiệm cho cán bộ để xảy ra sai sót trong quản lý đất rừng ở Sóc Sơn

Liên quan đến việc buông lỏng quản lý đất rừng, trật tự xây dựng ở Minh Trí, mới đây Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã có Kết luận số 11-KL/HU về việc: "Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Trí, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân liên quan".

Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, sau khi có kết luận này, sẽ giao cho Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào làm việc để chỉ rõ, cụ thể sai sót của tập thể và cá nhân liên quan. Về việc có thể kỷ luật cán bộ đã buông lỏng quản lý đất rừng Minh Trí, Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng sẽ chờ Kết luận của Thanh tra thành phố, sau đó sẽ thực hiện các quy trình xử lý tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định.

Chú thích ảnh
Một nhà ở vi phạm tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn được tự nguyện tháo dỡ (ảnh chụp sáng 13/11). Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Tại báo cáo số 307/BC - UBND huyện Sóc Sơn chỉ rõ một số cán bộ xã Minh Trí qua các thời kỳ đã xác nhận cho người dân, trong đó ghi rõ có 400 mét vuông đất ở và đất vườn nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn phát hiện tại Minh Trí có 314 trường hợp trường hợp mua, bán, chuyện nhượng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ. Cũng theo báo cáo trên, UBND huyện Sóc Sơn đã phát hiện thu hồi một số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ đặc dụng tại xã Minh Trí (Sóc Sơn).

Trước những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, UBND huyện Sóc Sơn, đã nhiều lần tuyên truyền vận động người dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên một số hộ dân vẫn chưa chấp hành. Mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với xã Minh Phú (Sóc Sơn) thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm đối với 12 công trình vi phạm. Thời gian thực hiện cưỡng chế từ ngày 26/12/2018 đến ngày 8/1/2019.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đảm bảo kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/2/2019.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản