Triệu tập đối tượng gây gổ, hủy hoại tài sản của đoàn làm phim tại Sóc Sơn

Ngày 24/12, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ đơn trình báo của anh Nguyễn Bình Minh (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về vụ việc hủy hoại tài sản. 

Theo đơn trình báo, ngày 17/12, anh Minh cùng nhóm bạn đến nhà ông ngoại của anh là ông Lê Thanh Vị, đang tạm trú tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, để ghi hình và phỏng vấn làm phim tư liệu về Nhà báo cách mạng lão thành Nguyễn Thành Lê nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhà báo. 

Trong lúc anh Minh và bạn đang làm việc trong nhà của ông ngoại mình, bất ngờ, một người được xác định là Ngô Văn Cam, ở sát nhà của ông Lê Thanh Vị, đã xông thẳng nhà ông Vị chửi bới, gây gổ với ông Vị và nhóm quay phim của anh Minh.

Chưa dừng lại ở đó, Ngô Văn Cam đã hành hung nhóm của anh Minh, đập phá máy quay phim gây hư hỏng, không thể sử dụng được nữa. Ngô Văn Cam còn gọi nhiều người đến để gây áp lực và đe dọa đốt nhà, hàn bịt cổng nhà ông Lê Thanh Vị.

Anh Nguyễn Bình Minh cho biết, lý do Ngô Văn Cam xông vào hành hung và hủy hoại tài sản, vì cho rằng nhóm của anh Minh đang ghi hình về các công trình xây dựng của nhà ông này. Theo anh Minh, sự việc hoàn toàn không phải như vậy vì nhóm của anh Minh thực tế đang quay phim về nhà báo cách mạng lão thành để phục vụ cho chuyên đề của một cơ quan báo chí Trung ương.  

Ngay khi xảy ra sự việc, anh Minh đã liên lạc với Trưởng Công an xã Minh Phú và nhờ cán bộ, chiến sỹ của xã Minh Phú xuống bảo vệ để đi về nhà an toàn, đồng thời bảo vệ ông Lê Thanh Vị. Sau đó, anh Minh đã đến Công an xã Minh Phú trình báo toàn bộ sự việc và cung cấp đoạn clip ghi lại cảnh Ngô Văn Cam xông vào nhà trước khi máy quay bị đối tượng này hủy hoại.

Ông Dương Văn Thức, Trưởng Công an xã Minh Phú xác nhận có vụ việc như trên và đã triệu tập Ngô Văn Cam để làm rõ sự việc xảy ra tại nhà ông Lê Thanh Vị. Gia đình bị hại cũng đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự gửi đến các cơ quan chức năng. 

TTXVN/Báo Tin tức
Phạt tù nhóm đối tượng hủy hoại tài sản của người dân
Phạt tù nhóm đối tượng hủy hoại tài sản của người dân

Phá hủy tài sản của người dân và không thành khẩn khai nhận tội, "chính quyền thôn" lĩnh án tù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN