Quảng Trị truy điệu và án táng 5 hài cốt liệt sỹ

Ngày 6/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV, tổ chức Lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Đưa hài cốt các liệt sĩ đến nơi an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Tại Lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau Lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa.

Trong những ngày qua, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, đã phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ tại khu vực đồi tràm của gia đình ông Nguyễn Văn Mễ, thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Số hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy ở độ sâu từ 70-80cm, kèm theo nhiều di vật như: Tăng võng, đầu đạn, khuy dây súng. Đặc biệt, trong số các di vật có 3 tấm nhôm khắc các ký hiệu: 934Q DKR QUANG; 934B DKI XUÂN VINH; 934B TRẦN KINH DKI. 

Chú thích ảnh
Nghi thức an táng hài cốt các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã báo cáo với Bộ Tư lệnh Quân khu IV, để tiến hành giải mã các ký hiệu khắc trên những tấm nhôm này.

Nguyên Lý (TTXVN)
Phát hiện, cất bốc thêm 19 hài cốt liệt sỹ tại các huyện Cam Lộ và Hướng Hóa
Phát hiện, cất bốc thêm 19 hài cốt liệt sỹ tại các huyện Cam Lộ và Hướng Hóa

Theo thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 và Sư đoàn 968, đến ngày 2/6, Đội Quy tập mộ liệt sỹ của hai đơn vị đã tìm kiếm, cất bốc được 19 hài cốt liệt sỹ tại các huyện Cam Lộ và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN