Phát hiện, cất bốc thêm 19 hài cốt liệt sỹ tại các huyện Cam Lộ và Hướng Hóa

Theo thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 và Sư đoàn 968, đến ngày 2/6, Đội Quy tập mộ liệt sỹ của hai đơn vị đã tìm kiếm, cất bốc được 19 hài cốt liệt sỹ tại các huyện Cam Lộ và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã phát hiện, cất bốc 13 bộ hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Định, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Số hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy ở độ sâu từ 1-1,5 m, cùng những di vật kèm theo như: Cúc áo, thắt lưng... Trong đó, có hài cốt liệt sỹ đã xác định được danh tính là Trần Đình Cửu, sinh năm 1951, quê ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hy sinh ngày 12/6/1974. Hài cốt liệt sỹ Trần Đình Cửu đã được đưa về truy điệu và an táng tại quê nhà.

Mười hai hài cốt liệt sỹ còn lại được quản lý, chăm sóc chu đáo tại vị trí tìm thấy. Những ngày qua, đại diện chính quyền địa phương và nhiều người dân đã đến viếng, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các chiến sỹ đã ngã xuống. Thượng tá Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 cho biết, Đội Quy tập mộ liệt sỹ của đơn vị vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Trong khi đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 cũng đã cất bốc được 6 hài cốt liệt sỹ ở thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Số hài cốt liệt sỹ này được tìm thấy ở độ sâu từ 70 - 80 cm, kèm theo nhiều di vật như: Tăng võng, đầu đạn, khuy dây súng. Đặc biệt, trong số các di vật có một tấm nhôm khắc các ký hiệu: “934B. TRAN KINH. ĐKI”. Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin các ký hiệu trên.

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 26/5, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 và Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 đã tìm thấy, cất bốc được một số hài cốt liệt sỹ tại 2 huyện Hướng Hóa và Cam Lộ. Ngay sau đó, các đơn vị đã mở rộng phạm vi tìm kiếm và cất bốc thêm được nhiều hài cốt liệt sỹ.

Nguyên Lý (TTXVN)
Phát hiện, cất bốc một số hài cốt liệt sỹ trên đồi tràm huyện Hướng Hóa, Quảng Trị
Phát hiện, cất bốc một số hài cốt liệt sỹ trên đồi tràm huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Trong hai ngày (25 - 26/5), Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 đã phát hiện và cất bốc được 5 hài cốt liệt sỹ tại khu vực đồi tràm của gia đình ông Nguyễn Văn Mễ, thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN