Huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đón nhận 4 hài cốt liệt sỹ chống Mỹ

Ngày 25/5, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đón nhận 4 bộ hài cốt của các liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Quân đoàn 3 tìm kiếm và quy tập trước đó.

Chú thích ảnh
 Các bộ hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi. 

Cả 4 bộ hài cốt đều chưa được xác định danh tính liệt sỹ và được Đội Quy tập mộ liệt sỹ của Quân đoàn 3 tìm thấy tại tọa độ 88.89.02 thuộc khu vực Ya Tri, làng Rẽ, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Các bộ hài cốt liệt sỹ gồm xương sọ, cẳng chân, xương răng, nhiều mảnh xương vụn và một số di vật như vải áo bộ đội, cúc áo, bát ăn cơm, dao, thuổng, cuốc chim, vòng đeo tay, vỏ đạn AK…

Theo Trung tá Trương Văn Thắng, Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sỹ của Quân đoàn 3, cả 4 bộ hài cốt đều được người dân phát hiện và thông báo cho đơn vị. Ngay sau đó, Đội đã triển khai tìm kiếm, quy tập trong ngày 24/5. Các bộ hài cốt nằm cách nhau khoảng từ 4 – 20m và ở gần suối. Theo các thông tin và hồ sơ liệt sỹ thì đây là vị trí Tiểu đoàn Đặc công 20 thuộc Mặt trận Tây Nguyên đã từng đóng quân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hiện tại 4 bộ hài cốt liệt sỹ đã được làm lễ mai táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)
An táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
An táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Chiều 6/5, Lễ đón nhận và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN