Quảng Ninh sáp nhập nhiều cơ quan, đơn vị

Tỉnh Quảng Ninh vừa thành lập một số cơ quan trên cơ sở tiến hành sáp nhập một loạt cơ quan có chức năng tương đương nhằm tinh giản bộ máy hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Ngày 12/3, tỉnh Quảng Ninh đã công bố việc phân công, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan mới thành lập trên.

Theo đó, tỉnh thành lập mới Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý đầu tư và xây dựng công trình trọng điểm tỉnh với Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải; thành lập Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý các công trình văn hóa - thể thao và các ban quản lý dự án đầu tư thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế...Tỉnh cũng thành lập mới Cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh.

Ngày 5/2/2018, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành Chương trình hành động số 21 về thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (trong đó có các đơn vị sự nghiệp công lập).

Theo Chương trình hành động số 21, Quảng Ninh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện thí điểm hợp nhất các cơ quan tham mưu cấp ủy với cơ quan chuyên môn của chính quyền cấp huyện như: Tổ chức với Nội vụ, Cơ quan Ủy ban kiểm tra với Thanh tra, Văn phòng cấp ủy – HĐND - UBND ở những nơi đã thực hiện nhất thể hóa chức danh và có đủ điều kiện.

Tới đây, Quảng Ninh triển khai dứt điểm việc chuyển chức năng bồi dưỡng lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện về Ban Tuyên giáo cấp huyện, chức năng tài chính, phục vụ về Văn phòng cấp ủy.

Tỉnh đã giải thể các cơ quan công lập khi những công việc của cơ quan này đã được xã hội hóa. Đồng thời, tỉnh rà soát và sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công theo hướng hợp nhất và tự chủ tài chính như đã hợp nhất 3 đoàn nghệ thuật chèo, cải lương, kịch thành một đoàn nghệ thuật chung; hợp nhất 5 đơn vị sự nghiệp công phòng chống các dịch bệnh của Sở Y tế thành một cơ quan kiểm soát dịch bệnh…


Văn Đức (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản