Quảng Nam có nhiều gương điển hình làm theo Bác

Ngày 2/11, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam, về việc thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Hà Thị Khiết đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 tại tỉnh Quảng Nam. Nhiều cá nhân điển hình đã được nêu gương và nhân rộng để cộng đồng học tập. Để tiếp tục thực hiện tốt, có chiều sâu Chỉ thị 03, đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Quảng Nam lấy phòng, chống là chính.

 

Mỗi đảng viên cần xây dựng cho mình chuẩn mực sống; lồng ghép thực hiện Chỉ thị 03 với Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay". Bộ phận giúp việc cho lãnh đạo tỉnh về thực hiện Chỉ thị 03 cần tích cực, sáng tạo hơn nữa và phải xác định rằng “Đảng ở trong mỗi chúng ta và mỗi đảng viên cần phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa”, coi đó là việc làm thường xuyên.


Báo cáo với đoàn công tác về thực hiện Chỉ thị 03, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đã quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên cũng như nhân dân việc học tập và làm theo Bác, trong đó chú trọng theo hướng “làm theo”.

 

Qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình, như cụ Nguyễn Tráng (83 tuổi, trú huyện Duy Xuyên) mặc dù đang nuôi dưỡng con trai tật nguyền nhưng đã hăng hái vận động nhiều cá nhân, tập thể đóng góp 1 tỷ đồng để xây dựng cầu Vạn Buồng, giúp nhân dân đi lại thuận lợi trong mùa mưa bão; ông Hồ Văn Rim (người dân tộc Bhnoong, trú tại huyện Phước Sơn) vận động người dân tộc Bhnoong trên địa bàn xây dựng nếp sống văn hóa, sản xuất, canh tác theo hướng khoa học, giúp người dân xóa đói giảm nghèo...

 

Nguyễn Sơn - Hứa Chung

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản