Quảng Bình kiên quyết xử lý cán bộ nhũng nhiễu

Kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ không đáp ứng được nhiệm vụ công tác là cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài khi phát biểu về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh, tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVI vừa diễn ra.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, để tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là tiếp tục giảm những thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến công việc của doanh nghiệp và người dân, tỉnh Quảng Bình đòi hỏi cán bộ, công chức phải tận tâm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài.

Những cán bộ sợ trách nhiệm, không dám làm hoặc làm việc cứng nhắc, sẽ bị chuyển đổi vị trí công tác. Những cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà, vòi vĩnh, tham ô, lãng phí, sẽ bị xử lý nghiêm minh. Người đứng đầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh phải chịu trách nhiệm trước Thường vụ Tỉnh ủy, trước UBND tỉnh trong công việc của mình với mục tiêu vì nhân dân, vì sự phát triển của tỉnh. UBND tỉnh Quảng Bình sẽ đề ra các giải pháp hợp lý, chi tiết, kịp thời để quản lý cán bộ một cách chặt chẽ và nghiêm minh...

5 năm qua, để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nhiều giải pháp quan trọng; trong đó, tỉnh đặc biệt quan tâm thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh quản lý, bồi dưỡng đạo đức, tư cách cán bộ để phục vụ tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, 4 năm qua, tỉnh Quảng Bình liên tục dẫn đầu cả nước về chỉ số PAPI (Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh). Đây là chỉ số đánh giá về sự hài lòng của người dân đối với bộ máy hành chính cấp tỉnh.

Nhờ quan tâm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường phục vụ nhân dân và doanh nghiệp nên trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến địa phương. Chỉ riêng trong năm 2014 và 2015, bằng hai hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh đã thu hút được 54 dự án với tổng vốn đăng ký lên đến hơn 35.900 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong các dự án thu hút đầu tư ở tỉnh Quảng Bình, có nhiều dự án có giá trị lớn trong việc tăng nguồn thu ngân sách, nguồn thu xã hội, tạo việc làm cho lao động ở địa phương như: nhà máy xử lý rác thải Đồng Hới; dự án nuôi tôm thẻ thương phẩm; dự án phát triển hệ thống logistics của Linfox Transport; dự án trung tâm thương mại của Vingroup với mức đầu tư 800 tỷ đồng; dự án khu du lịch sinh thái Quảng Đông...

Hi Trang

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản