Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng

Ngày 2/12 tại tỉnh Cao Bằng, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học cấp Nhà nước với chủ đề “Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng”.

Tham gia hội thảo có 70 tham luận của các nhà nghiên cứu lịch sử trong và ngoài quân đội, đã khẳng định và làm sáng tỏ hơn vai trò to lớn, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt hành trình 70 năm qua, đúc kết các bài học lịch sử vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới của cách mạng.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, cùng các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm văn hóa tỉnh Cao Bằng.


Các tham luận tại hội thảo khẳng định quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, chiến thắng oanh liệt và những đóng góp to lớn của Quân đội ta và bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Trên cơ sở, đó đúc rút những bài học kinh nghiệm quý báu, để giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội cách mạng, tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước giàu mạnh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại hội thảo, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, được nhân dân nuôi dưỡng và đùm bọc, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đâu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt quan, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Có được sự trưởng thành và chiến thắng vẻ vang, chúng ta khắc ghi công ơn và tấm lòng của nhân dân, của đồng bào các dân tộc. Chính nhân dân ta, dân tộc ta đã sản sinh ra quân đội, nuôi dưỡng và hun đúc cho quân đội chí khí quật cường và tình yêu Tổ quốc vô hạn, bồi đắp và khơi dậy bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam trong lĩnh vực đấu tranh vũ trang, giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

“Với lịch sử và truyền thống rất đỗi tự hào, chúng ta tin tưởng quân đội sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, thật sự là lực lượng nòng cốt của nền quốc phòng tàn dân Việt Nam - một nền quốc phòng vì hòa bình và phát triển. Hội thảo “Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng” sẽ góp phần quan trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được xây dựng ngày càng vững mạnh, tăng cường quốc phòng, an ninh trong thời kỳ hội nhập khu vực và thế giới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” - Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Việt Hoàng

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản