Phú Thọ khẩn trương truy vết các F1, F2

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có thông tin nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà K. T. N. (sinh năm 1945, có địa chỉ thường trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội) từng lưu trú tại Tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh phú Thọ.

Việc điều tra dịch tễ cho biết, bà N. hằng ngày bán hàng rau tại chợ đầu mối ở thị trấn Đông Anh. Ngày 28/5, chợ đóng cửa do dịch COVID-19, bà N. chỉ ở nhà. Đến 16h ngày 5/6, bà N. về thăm con trai tại Tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì.

Bà có đến Trạm Y tế phường Tiên Cát để khai báo y tế, được cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào ngày 7/6 và có kết quả âm tính lần thứ nhất. Kết quả xét nghiệm lúc 4 giờ ngày 12/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vào 8 giờ ngày 12/6 bà N. được Trung tâm Y tế Việt Trì lấy mẫu lần nữa và kết quả xét nghiệm khẳng định bà N. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, đây là ca bệnh xâm nhập, nguồn lây rõ ràng, được cách ly tại nhà kể từ ngày 7/6.  

Theo kết quả truy vết, có 14 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này. Hiện tại, tất cả các F1 đã được chuyển tới khu cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và đã được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu, đang chờ kết quả. Có 11 trường hợp F2 đã được  cách ly y tế tại nhà. Hiện tại, công tác truy vết đang tiếp tục được triển khai.

Trung Kiên (TTXVN)
Phú Thọ dỡ chốt phong tỏa, cách ly y tế tại xã Tân Phương
Phú Thọ dỡ chốt phong tỏa, cách ly y tế tại xã Tân Phương

Sau 21 ngày cách ly để phòng, chống dịch COVID-19, đúng 22 giờ 30 phút ngày 28/5, các lực lượng chức năng liên quan huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa tại khu 7, xã Tân Phương trong tiếng vỗ tay, niềm hân hoan của hàng trăm hộ dân thuộc diện phải cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN