Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 22/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi có 8.329 hội viên còn sống. Các hội viên Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi luôn phát huy truyền thống trung kiên, bất khuất, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sống gương mẫu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, giáo dục con cháu chu toàn. 

Nhiều năm qua, Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên đồng chí, đồng đội cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua các cuộc giao lưu, kỷ niệm các sự kiện cách mạng, Hội đã truyền lại cho thế hệ trẻ ngọn lửa yêu nước, tinh thần cách mạng kiên trung, bất khuất cũng như những tấm gương chiến đấu anh dũng.

Nói về công lao đóng góp, sự hy sinh của các thế hệ cha anh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Trong những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công.

Tuy nhiên, dù trong hơn 20 năm qua đất nước có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai thế giới nhưng do xuất phát điểm thấp nên Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người còn thấp. Mặc dù còn khó khăn, song trong thời gian qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để mở rộng diện đối tượng được hưởng chế độ đối với người có công, cùng với đó từng bước nâng mức hỗ trợ.

Phó Thủ tướng ghi nhận kiến nghị của Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi về một số trường hợp cựu tù yêu nước còn chưa được công nhận, tôn vinh. Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội cần phối hợp với các bộ ngành, chính quyền địa phương và Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục xác minh, giải quyết chế độ, chính sách phù hợp đối với những người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng mong muốn các hội viên Hội Tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là tuyên truyền gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản