Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai

Ngày 22/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai (Hàn Quốc) Jin Haeng Chung.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng ghi nhận, Tập đoàn Huyndai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam nhiều năm qua, trong đó có việc hợp tác với các tập đoàn Trường Hải và Thành Công để sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phẩm ô tô. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, hiện nay phát triển công nghiệp ô tô là chính sách cốt lõi trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, với ưu tiên phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô nội địa, hướng tới thị trường tiêu thụ trong nước. “Các chính sách mới sẽ được xây dựng với các nguyên tắc đề cao tính nhất quán, liên tục, minh bạch, dễ dự báo, cạnh tranh và hấp dẫn, đảm bảo phát triển nền công nghiệp sản xuất ô tô bền vững”, Phó Thủ tướng nói. 

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị Huyndai tiếp tục hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ năng quản lý với các đối tác Việt Nam, xác định Việt Nam là cơ sở sản xuất chiến lược; đồng thời nâng tỉ lệ nội địa hóa đạt mức tối thiểu 40%. 

Theo Phó Thủ tướng, Tập đoàn Huyndai và các nhà sản xuất ô tô lớn của Hàn Quốc và thế giới hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, tận dụng những thế mạnh của Việt Nam về hội nhập quốc tế, chi phí đầu vào cạnh tranh, thị trường nội địa lớn và đa dạng. 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
 
Chia sẻ những quan điểm của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai Jin Haeng Chung khẳng định, Tập đoàn đánh giá rất cao quyết tâm và những chính sách phát triển công nghiệp ô tô của Chính phủ Việt Nam và khẳng định, Tập đoàn đang có những kế hoạch nghiêm túc, quy mô để đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất ô tô tại Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản