Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm chúc mừng đồng bào Công giáo và Tin lành

Chiều 23/12, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tới thăm và chúc mừng các chức sắc tại Tòa Tổng Giám mục thành phố Hà Nội và Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) nhân lễ Thiên Chúa Giáng sinh.

Tại Tòa Tổng Giám mục thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng thay mặt Đảng, Nhà nước chúc Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Phero Nguyễn Văn Nhơn, các giám mục, linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân trong giáo phận đón một mùa Giáng sinh an lành, tươi vui, hạnh phúc…

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm chúc mừng Tổng Giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN


Phó Thủ tướng chia sẻ cùng Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các vị chức sắc trong giáo phận mối quan tâm chung về các vấn đề dân sinh cũng như niềm vui về sự phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị của đất nước.

Đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào Công giáo ở mọi miền đất nước, Phó Thủ tướng cho rằng bà con đã có những đóng góp lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Phó Thủ tướng mong Tổng Giám mục động viên giáo dân kính Chúa, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Phó Thủ tướng và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn chúc Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn sức khỏe, thành đạt và tin rằng với sự nỗ lực chung, đất nước sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Tại Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Phó Thủ tướng chúc Mục sư Hội trưởng, các Mục sư, truyền đạo và tín hữu Hội Thánh Tin Lành đón mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành. Phó Thủ tướng cũng thông báo với các Mục sư về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm qua với nhiều thành tựu quan trọng, trong đó các chính sách an sinh xã hội được chú trọng, đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào theo đạo Tin Lành no ấm và ổn định. Phó Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam hết sức tôn trọng tự do tín ngưỡng và sẽ tạo mọi điều kiện để bà con có thể theo nhu cầu tín ngưỡng của mình.

Thay mặt Ban trị sự Tổng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cảm ơn Phó Thủ tướng và các vị trong đoàn, chúc Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong đoàn đón mùa Giáng sinh phước hạnh, tươi vui, sang năm 2011 tràn đầy sức khỏe và thành công.


Mục sư cho biết: Năm 2010, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, Hội Thánh Tin lành đã từng bước ổn định tổ chức, hướng dẫn tín hữu Tin lành đảm bảo về tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, tín hữu Tin lành rất phấn khởi, thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.  

Chu  Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản