Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại diện của Tổng thống Hoa Kỳ

Ngày 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại diện của Tổng thống Hoa Kỳ Evan Medeiros đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Hoa Kỳ Evan Medeiros. Ảnh: An Đăng - TTXVN


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Evan Medeiros với tư cách là Đại diện Tổng thống Hoa Kỳ; bày tỏ sự hài lòng trước những tiến triển tích cực trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước từ chính trị – đối ngoại, kinh tế – thương mại, giáo dục đến an ninh – quốc phòng và việc phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Phó Thủ tướng cho rằng kể từ khi xác lập quan hệ Đối tác toàn diện một năm về trước, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển thực chất trên nhiều lĩnh vực.

Đại diện của Tổng thống Hoa Kỳ Evan Medeiros hoàn toàn chia sẻ những đánh giá về quan hệ hai nước; chuyển thông điệp của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về việc cử ông Evan Medeiros đến Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, để trao đổi thúc đẩy quan hệ song phương, cũng như hợp tác liên quan đến một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm (trong đó có vấn đề Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tình hình Biển Đông), đặc biệt là những biện pháp nhằm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên cũng đã trao đổi về những nội dung cụ thể trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và các vấn đề ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


Thanh Hải

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản