Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự hội nghị “Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô”

Trong khuôn khổ Hội nghị giữa kỳ của nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2012 được tổ chức tại Quảng Trị, chiều 4/6, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thế giới đồng chủ trì tổ chức hội nghị “Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô”. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự hội nghị.


Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề: Tình hình kinh tế vĩ mô 5 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2012; tình hình thực hiện ngân sách của Việt Nam; báo cáo của IMF và thảo luận các vấn đề xung quanh tình hình kinh tế vĩ mô. Sau khi đánh giá thực trạng kinh tế Việt Nam, hội nghị cũng đưa ra một số giải pháp thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển như: Chủ động điều hành kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô với các giải pháp cụ thể về chính sách tiền tệ, tín dụng, tài khóa, tăng cường kiểm soát giá cả thị trường; Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng sức mua, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nhưng không làm bất ổn kinh tế vĩ mô và lạm phát trở lại; Bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an ninh quốc phòng, tăng cường phòng chống tham nhũng.


Theo chương trình, ngày 5/6, Hội nghị kỳ của nhóm các nhà tài trợ cho Việt Nam sẽ chính thức được tổ chức với hai chủ đề chính là “Giảm nghèo khu vực miền Trung” và “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai khu vực miền Trung”.

 

Vương Lợi

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản