Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CH Séc thăm Việt Nam

Chiều 22/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Karel Schwarzenberg đang thăm làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Karel Schwarzenberg. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Séc tìm mọi cách để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục - đào tạo, quốc phòng, an ninh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Séc hỗ trợ Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước EU; mong muốn Séc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang học tập, sinh sống, làm việc tại Séc có cuộc sống ổn định, phát triển, cũng như tăng chỉ tiêu học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Séc; đồng thời khẳng định quan điểm của Việt Nam là ủng hộ Séc mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Karel Schwarzenberg cho rằng, hai nước Việt Nam và Séc có chung tài sản quý báu chính là cộng đồng đông đảo người Việt đang sinh sống tại Séc, đây là cầu nối hữu nghị quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc. Cộng đồng người Việt tại Séc là những con người rất thân thiện, cần cù, sáng tạo trong lao động và luôn gương mẫu chấp hành tốt các chính sách của nước sở tại.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Karel Schwarzenberg cũng khẳng định Séc sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Séc có cuộc sống ổn định, khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Séc đối với Việt Nam trong tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong EU.

lTrước đó, sáng 22/3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc Karel Schwarzenberg. Sau hội đàm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc đã ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không Việt Nam - Séc.

TTN

Tin khác
  • Đồng chí Tô Huy Rứa tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc

    00:32 ngày 23/03/2012

    Chiều 22/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Lý Cảnh Điền, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đảng Trung ương, dẫn đầu.

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản