Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật -Việt

Chiều 19/3, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật -Việt Yukio Hatoyama đang thăm và làm việc tại nước ta.

Chiều 19/3/2012, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp ông Yuki Hatoyama,  Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt và các thành viên trong đoàn đang trong chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng vì quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, cả hai bên đều đang nỗ lực xây dựng quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á như lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận. Ghi nhận những thành quả và đóng góp tích cực của ngài Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Yukio Hatoyama cũng như các thành viên của Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Quốc hội và Chính phủ Nhật Bản đã duy trì vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) ở mức cao cho Việt Nam thời gian vừa qua cho dù Nhật Bản đang trải qua giai đoạn khó khăn do khủng hoảng tài chính và thiên tai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường giao lưu giữa Lãnh đạo cấp cao và các Ủy ban của Quốc hội cũng như các Nghị sỹ Quốc hội hai nước; tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa Quốc hội và nhân dân hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Yukio Hatoyama khẳng định: Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt đang cố gắng hết sức để tăng cường giao lưu với các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa hai nước. Cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần vào tháng 3/2011, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Yukio Hatoyama nhấn mạnh: Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Nhật Bản coi trọng mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả lĩnh vực.

Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản