Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

Sáng 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang.

Cùng đi với đoàn có: Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế và các nhà tài trợ.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao bảng tượng trưng 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh An Giang. 

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã báo cáo nhanh với Phó Chủ tịch nước về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang thời gian qua. Theo đó, tính từ ngày 15/4 đến 16 giờ ngày 18/9, toàn tỉnh An Giang có 3.608 trường hợp nhiễm COVID-19 (có 10 trường hợp tái dương tính). Trong đó, có 1.077 trường hợp trong khu cách ly tập trung, 1.058 trường hợp trong khu phong tỏa, 1.298 trường hợp trong cộng đồng và 84 trường hợp nhập cảnh; số đang điều trị 1.389 trường hợp; số khỏi bệnh 1.975 trường hợp và đã có 29 trường hợp tử vong do COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch tại An Giang đã được đưa lên mức độ cao nhất, với những biện pháp quyết liệt, phù hợp. Tỉnh An Giang đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 15/7/2021, đến nay đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các biện pháp tăng cường. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn một vài xã áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 được siết chặt hơn, nên cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, phối hợp UBND tỉnh tổ chức phát động toàn dân hưởng ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán trên địa bàn tỉnh. Đến nay, tỉnh đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá trên 161,8 tỷ đồng, qua đó đã chi hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; lực lượng phòng, chống dịch tại các khu cách ly; hỗ trợ, tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chốt kiểm soát đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới; hỗ trợ thu mua nông sản giúp nông dân ở các địa phương; mua sắm các trang, thiết bị y tế,… với số tiền trên 19 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi tiếp nhận. 

Đối với số hàng hóa tiếp nhận được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phân bổ hết về cho các tổ chức, cá nhân được hỗ trợ theo đề nghị của các nhà tài trợ, trong đó, tổ chức nhiều “chuyến xe nghĩa tình” chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng gần 1.000 tấn hàng hóa các loại, ước tính quy ra tiền trên 9 tỷ đồng...

Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh quan tâm, chủ động trong công tác chăm lo cho người dân gặp khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, các hộ dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly... trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg. Cụ thể, thông qua việc vận động nguồn lực tổ chức các hoạt động, mô hình nổi bật như: Cây ATM gạo, “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, bếp ăn tình thương… để cấp phát tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, hỗ trợ cho trên 650 ngàn lượt người là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhất là đối tượng bán vé số, mua bán nhỏ lẻ, xe đẩy,… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự chi viện, giúp đỡ của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã góp phần giúp An Giang phòng, chống dịch; đồng thời, cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước đối với tỉnh An Giang.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng. Trong đó, Văn phòng Chủ tịch nước và cá nhân Phó Chủ tịch nước ủng hộ 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ  túi "An sinh Công đoàn" cho công nhân lao động tỉnh An Giang trị giá 4 tỷ đồng; Tập đoàn T&T hỗ trợ 30.000 bộ kit test nhanh COVID-19.

Được biết, trong đợt công tác này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh và Thành phố Cần Thơ với tổng số tiền trị giá gần 35 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Quảng Ngãi: Tặng quà Trung thu cho trẻ em tại khu vực phong tỏa
Quảng Ngãi: Tặng quà Trung thu cho trẻ em tại khu vực phong tỏa

Ngày 18/9, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà trẻ em tại khu vực phong tỏa xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, để các cháu đón một cái Tết Trung thu đủ đầy, ngập tràn niềm vui.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN