Phó Chủ tịch nước tặng quà đồng bào vùng lũ Phú Yên

Sáng 21/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ tỉnh Phú Yên và làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn.

Thăm bà con nhân dân xã An Hiệp, huyện Tuy An (nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ quét xảy ra vừa qua), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân sau lũ; đồng thời kêu gọi mọi người, mọi nhà nỗ lực vượt khó, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.


Đặc biệt khi đến thăm trường Mầm non An Hiệp, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương tinh thần dũng cảm và trách nhiệm của các cô giáo ở đây khi đã đảm bảo an toàn tính mạng cho các em học sinh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với cô và trò Trường Mầm non An Hiệp.

Tại xã An Hiệp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 20 suất quà cho bà con, mỗi suất 1 triệu đồng và tặng 1 công trình vui chơi cho các em học sinh trường Mầm non An Hiệp, trị giá 80 triệu đồng.


Làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. 


Phó Chủ tịch nước lưu ý các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên trong công tác khôi phục sản xuất phòng chống dịch bệnh… không để xảy ra những tai nạn thương tích sau lũ. Đặc biệt là việc đảm bảo đời sống của người dân, nhất là khi thời điểm Tết Nguyên đán chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa.


Từ nguồn huy động của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong cả nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 200 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả lũ lụt; tặng 200 triệu đồng (từ nguồn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam) cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để trợ giúp trẻ em gặp khó khăn sau mưa lũ.


Từ đầu tháng 11 đến nay, tỉnh Phú Yên đã xảy ra 2 đợt mưa lũ lớn. Tổng thiệt hại do mưa lũ ước tính gần 500 tỷ đồng.


Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản