Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Ngày 10/12, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã trao học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 140 trẻ em hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Tuyên Quang.


140 suất học bổng có tổng trị giá 420 triệu đồng nằm trong chương trình trao học bổng "Cùng em tới trường" và "Em không phải bỏ học" cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Tuyên Quang do Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, Nhà xuất bản Giáo dục, Công ty CP Xây dựng Kiều Lê, Tập đoàn Minh Tâm, Công ty Thành Thành Công, Công ty Văn hóa Du lịch Suối Tiên và Công ty CP Khoáng sản Công nghiệp Chiến Công tài trợ.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Tuyên Quang trong công tác giáo dục đào tạo, với chất lượng đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn, trên 42% trên chuẩn, 100% các cháu từ 5 tuổi có sổ bảo hiểm y tế, được sử dụng nước sạch...; tỷ lệ bỏ học rất thấp (0,04%). Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao cách làm sáng tạo của tỉnh Tuyên Quang khi có biện pháp thường xuyên duy trì sĩ số trong lớp, có mối quan hệ tốt với các cấp, các khối, các đoàn thể, đặc biệt với các phụ huynh học sinh để tạo sự đồng thuận trong xã hội, thấy được lợi ích, tầm quan trọng việc cho trẻ đến trường...


Cũng tại buổi lễ, đại diện Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương đóng góp 200 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Tuyên Quang, 300 triệu đồng cho Quỹ chăm sóc thầy cô giáo tỉnh Tuyên Quang.


Nguyễn Văn Tý

Tin khác
  • Lãnh đạo Lào tiếp Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội

    09:46 ngày 11/12/2012

    Sáng 10/12, tại Viêng Chăn (Lào), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone, Thủ tướng Thongsinh Thammavong và Chủ tịch Quốc hội Pani Zathotou đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu, đang ở thăm Lào.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản