Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn cựu tù chính trị TP Hồ Chí Minh

Ngày 10/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn cựu tù binh, tù chính trị huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.

Bày tỏ niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện tổ chức cho đi thăm Thủ đô, viếng Lăng Bác, các cựu tù binh, tù chính trị cho biết, sau khi đất nước thống nhất, các cựu tù chính trị, tù binh vẫn tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, góp phần cùng nhân dân hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế gia đình.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu rõ, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã hết sức chăm lo cho các gia đình chính sách nhưng mức độ chưa được nhiều. Nước ta đã có chủ trương xã hội hóa hoạt động uống nước nhớ nguồn, truyền thống này ngày càng được nhân rộng và thu hút sự chú ý của xã hội, nhiều tổ chức đã cùng tham gia với Nhà nước chăm lo người có công. Thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ quan tâm nhiều hơn nữa, động viên các thành phần, các thế hệ chăm lo nhiều hơn cho người có công.

Phó Chủ tịch nước chúc các cựu tù binh, tù chính trị có sức khỏe dẻo dai, tiếp tục nêu tấm gương sáng cho con cháu, làm chỗ dựa cho chính quyền các cấp, thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật, quy ước của làng xóm, tin tưởng sắt son và cống hiến với Đảng đến trọn đời.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản