Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng

Chiều 28/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật 40 cựu tù chính trị và tù binh tỉnh Sóc Trăng nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Minh Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng dự buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn cán bộ cựu tù chính trị, tù binh tỉnh Sóc Trăng, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi các đại biểu và bày tỏ vui mừng, xúc động được tiếp đoàn đúng vào dịp nhân dân cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của đất nước. Phó Chủ tịch nước biểu dương những cống hiến của các cựu tù trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cựu tù chính trị và tù binh tỉnh Sóc Trăng nói riêng và các cựu tù chính trị và tù binh trong cả nước nói chung chính là những nhân chứng sống cho khí phách của dân tộc Việt Nam, đã làm nên chiến thắng 30/4 lịch sử, thống nhất đất nước. Nhiều người đến nay còn mang trong mình thương tích của chiến tranh nhưng vẫn luôn là tấm gương kiên cường trong cuộc sống đời thường.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu tù binh, tù chính trị tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực lao động, học tập, xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 20 triệu đồng cho Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh Sóc Trăng.

Nguyễn Bích Thủy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản