Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Cộng đồng người Việt tại Đức là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ song phương

Trước khi sang Hy Lạp dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 26 đến 29/5. 
 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Lễ khai trương Chi nhánh VietinBank tại Đức.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà đã dự lễ khai trương chi nhánh thứ hai tại Đức của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) ở thủ đô Béclin. Chi nhánh thứ nhất đặt tại thành phố Frankfurt (bang Hessen) đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2011. Phó Chủ tịch nước cũng gặp gỡ cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt và Đại sứ quán Việt Nam tại Béclin cùng bà con kiều bào, nhấn mạnh cộng đồng người Việt tại Đức là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.


Tại lễ khai trương chi nhánh mới của VietinBank, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định việc có thêm chi nhánh mới của VietinBank tại nước ngoài không chỉ là sự kiện quan trọng đối với ngân hàng này mà còn là một sự kiện quan trọng đối với ngành ngân hàng Việt Nam. Sự tiên phong của ViettinBank trên thị trường Đức nói riêng và châu Âu nói chung là bước ngoặt lớn trong chiến lược vươn ra nước ngoài của các ngân hàng Việt Nam, đánh dấu sự phát triển của ngành tài chính-ngân hàng trong tiến trình đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế.


Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chủ trì buổi tọa đàm tiếp cận nguồn vốn và cơ hội tại Đức do Phòng Thương mại Việt Nam (VCCI) và VietinBank đồng tổ chức tại Béclin.

 

Tin, ảnh: Thống Nhất

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản