Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 23/9, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (24/9/1997 - 24/9/2017). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng và biểu dương những thành quả nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua, nhất là 10 năm trở lại đây - giai đoạn phát triển và khẳng định thương hiệu với những thành tựu đáng tự hào đối với thầy và trò nhà trường.

Trường đã từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng, trở thành một trong những trường điển hình trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy và là một điển hình về mô hình tự chủ đại học của cả nước. Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn cho sinh viên, nhà trường cũng chú trọng tới xây dựng văn hóa, đạo đức, hướng tới giáo dục sinh viên phát triển toàn diện.

Đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo nhà trường khi đặt ra mục tiêu phấn đấu trong 20 năm tới, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ thuộc Top 60 trường đại học của Châu Á và Top 500 đại học quốc tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng với sự nỗ lực của tập thể thầy và trò nhà trường, mục tiêu này sẽ đạt được. Đồng thời, bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy tốt những thành tựu đã đạt được, dạy tốt và học tốt, góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trong đó, để đào tạo được sinh viên chất lượng đòi hỏi phải có đội ngũ giảng viên giỏi, vì vậy nhà trường cần chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng đội ngũ; đẩy mạnh xây dựng môi trường đại học tiên tiến, từng bước tiếp cận với các tiêu chuẩn, điều kiện của trường đại học quốc tế. Đặc biệt, nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, đoàn thể vững mạnh; tăng cường sinh hoạt chính trị, các hoạt động giáo dục truyền thống cho sinh viên.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho sinh viên tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Sau 20 năm thành lập, nhà trường đã có bước phát triển với nhiều thành tựu, trở thành đại học công lập hình mẫu về tự chủ đại học, một trung tâm giáo dục và khoa học công nghệ lớn của cả nước, đào tạo nhân lực với chuẩn đầu ra và chất lượng tầm quốc tế. Trường đang đào tạo gần 20.000 học viên, sinh viên với 16 khoa.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể trường Đại học Tôn Đức Thắng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, dẫn đầu Cụm thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2016.

Dịp này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị vì những đóng góp trong công tác đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên Lào.

Thu Hoài (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản