Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được trong  20 năm xây dựng và phát triển.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học công lập đầu tiên thực hiện thành công mô hình tự chủ đại học, tạo ra hướng đột phá để cải cách hệ thống giáo dục nói chung và hệ thống đại học công lập nói riêng. Trường đã huy động và tích lũy để xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy và trò, cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng nhà trường sẽ phát huy tốt những kết quả đạt được để tiếp tục có được nhiều thành quả lớn hơn trong đào tạo, khoa học và công nghệ, tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng mô hình đại học đẳng cấp quốc tế. Qua đó, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam phát triển ngang tầm với các nền giáo dục đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan hệ thống thư viện Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Trước đó, tham quan Thư viện truyền cảm hứng với thiết kế hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ, được đánh giá là thư viện tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam; phòng Truyền thống; kí túc xá; khu thể dục thể thao; giảng đường và các phòng chức năng của nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ ấn tượng với cơ sở vật chất cũng như vẻ đẹp trong văn hóa mà nhà trường đã xây dựng suốt thời gian qua.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng 20 suất học bổng cho tân sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 máy photocopy, 5 máy in và 10 laptop cho trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Thu Hoài (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản