Phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam

Sáng 13/3, tại Hà Nội, Học viện Quốc phòng đã tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) khóa 47 cho các học viên là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang.


Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, giảng viên, học viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, hạ sỹ quan - chiến sỹ của Học viện Quốc phòng đạt được trong những năm qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Học viện Quốc phòng xứng đáng là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của quân đội và quốc gia.


Phó Thủ tướng lưu ý: Sự nghiệp QP-AN bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đang đặt ra nhiều vấn đề vừa mang tính thời sự, khẩn trương, cấp bách, vừa mang tính cơ bản lâu dài. Vì vậy, trong những năm tới, Học viện Quốc phòng phải quán triệt sâu sắc cũng như tổ chức thực hiện nghiêm túc và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học.


Bên cạnh đó, Học viện cần tích cực phối hợp với các cơ quan chiến lược nghiên cứu, dự báo đề xuất với Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng các vấn đề về chiến lược QP-AN bảo vệ Tổ quốc; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo cán bộ chiến dịch - chiến lược và bồi dưỡng kiến thức QP-AN; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, kết hợp chặt chẽ tổng kết thực tiễn với nghiên cứu lý luận để phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam.


Đối với các học viên, Phó Thủ tướng yêu cầu: Là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, cán bộ chủ chốt của các địa phương, ban, ngành, đoàn thể, các học viên phải quán triệt sâu sắc những kiến thức về quốc phòng - an ninh, trên cơ sở đó góp phần nâng cao nhận thức và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, nhằm thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.


Nguyễn Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản