Phát hiện hố chôn tập thể hài cốt liệt sĩ

Đến chiều 28/12, UBND xã Phổ Thạnh và Cơ quan quân sự huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã khai quật được 10 hài cốt liệt sỹ trong một hố chôn tập thể tại khu vực đồi Vườn Đạt thuộc địa bàn thôn Long Thạnh 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

Trước đó, ngày 25/12, Cơ quan quân sự huyện Đức Phổ nhận được tin báo của một số người dân khi đi đào phế liệu đã phát hiện hài cốt tại khu vực đồi Vườn Đạt. Sáng 27/12, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật khu vực nêu trên. Đến chiều ngày 28/12, đội quy tập đã tìm thấy 10 hài cốt liệt sỹ cùng với nhiều vật dụng cá nhân như: Gương, lược, ví da, ba lô, tăng, võng dù, súng, đạn,… Đặc biệt, trên võng có ghi chữ “Cung” bằng bút mực.

 

Các cơ quan chức năng mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Thanh Long - TTXVN

 

Ông Phạm Thành Công, Chính trị viên Phó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Phổ khẳng định đây là hài cốt các liệt sĩ của bộ đội ta. Còn ông Phan Văn Có – Nguyên Đảng ủy viên xã Phổ Thạnh, Bí thư chi bộ thôn Long Thạnh 1 và Bí thư Nông hội xã trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì đây là những hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 2, Quân khu 5.

Tại địa điểm phát hiện số hài cốt trên, còn phát hiện thêm một đường hào chiến lược được nối thông với địa điểm có số hài cốt liệt sĩ đã được khai quật. Đường hào này được đào xuyên đá và có những vị trí sắp xếp đá để chắn đất.

Hiện nay việc khai quật, tìm kiếm vẫn đang được Cơ quan quân sự huyện Đức Phổ tiếp tục tiến hành với việc mở rộng diện tích khai quật ra xung quanh cho đến khi không còn phát hiện hài cốt và những dấu tích liên quan.


Đinh Thị Hương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản