Chiếc bút kim tinh khắc tên “Nguyễn Xuân Hải”. Ảnh: TTXVN phát
Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Đội lấy mẫu số 8 phát hiện các di vật tại phần mộ lô C1, hàng số 1, mộ số 2. Đây là phần mộ liệt sĩ được cất bốc từ Lào năm 1995, sau đó quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi.
Đáng chú ý, chiếc bút kim tinh được tìm thấy có khắc tên “Nguyễn Xuân Hải”, trên thân bút có hình hai con chim bồ câu. Lực lượng chức năng còn phát hiện hai bấm móng tay, một đoạn dây dù cùng một số di vật khác.
Chiếc bút kim tinh khắc tên “Nguyễn Xuân Hải”. Ảnh: TTXVN phát
Đại tá Trịnh Công Sơn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thông tin về những di vật trên rất cần sự hỗ trợ của các nhân chứng, đồng đội từng chiến đấu và công tác cùng các liệt sĩ. Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin liên quan đến di vật của các liệt sĩ chưa xác định được danh tính qua tổng đài 0397007500.
Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi hiện có hơn 1.400 phần mộ, trong đó hơn 1.000 mộ chưa xác định được danh tính. Đến nay, lực lượng chức năng đã khai quật hơn 400 phần mộ để tìm kiếm thông tin, di vật và lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định danh tính các liệt sĩ.
Một số kỷ vật khác trong mộ liệt sĩ. Ảnh: TTXVN phát
Hoạt động khai quật, lấy mẫu tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi được thực hiện trong “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.