Phát hiện 41 bọc đựng hài cốt liệt sĩ ở Đồng Nai

Ngày 24/9, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, quá trình khai quật hố chôn tập thể tại khu vực lô 46, nông trường cao su Bình Sơn, huyện Long Thành, lực lượng chức năng đã phát hiện được 41 bọc đựng hài cốt liệt sĩ, cùng hơn 100 vật dụng sinh hoạt của bộ đội như võng, bình nước, dép cao su, thắt lưng, súng, đạn…

Hiện toàn bộ số hài cốt, cũng như các vật dụng trên được đưa về lưu giữ tại UBND xã Bình Sơn, sau đó đơn vị kỹ thuật của Bộ Chỉ huy Quân sự Đồng Nai sẽ tiến hành giám định, nhằm xác định cụ thể có bao nhiêu hài cốt liệt sĩ cũng như danh tính, đơn vị chiến đấu. Theo đơn vị tìm kiếm, không loại trừ khả năng trong các bọc đựng hài cốt liệt sĩ vừa phát hiện, có thể có một hoặc nhiều bộ hài cốt.

Trong số các di vật mà đơn vị khai quật tìm thấy, có những di vật được ghi khắc những thông tin như: trên một bình đựng nước ghi “Dũng Hải KB con 45”. Trên một cây bút có ghi “Hồng Nhung – Trà Vinh muôn thủa”.

Đơn vị tìm kiếm cho biết, những thông tin trên là những căn cứ quan trọng để làm cơ sở xác định danh tính liệt sĩ, quê quán, đơn vị chiến đấu. Theo nhận định ban đầu, những hài cốt được phát hiện tại hố chôn ở lô 46, nông trường cao su Bình Sơn là hài cốt liệt sĩ bộ đội Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Sau khi có kết quả giám định số bọc hài cốt và các di vật trên, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Trước đó,  ngày 20/9 anh Bùi Văn Vĩnh, ngụ xã Bình Sơn đã phát hiện hố chôn tập thể trên trong lúc đang đi rà tìm phế liệu trong lòng đất. Sau khi phát hiện, anh Vĩnh đã báo chính quyền địa phương...


Sỹ Tuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản