Phát động cuộc thi trên Internet tìm hiểu 'Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác'

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Thái Bình lần thứ năm (31/12/1966 - 31/12/2021), tối 30/11, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Lễ phát động cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác”.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Đồng Thụy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác” phát động cuộc thi. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Phát biểu tại buổi Lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình Phạm Đồng Thụy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 5 lần về thăm tỉnh Thái Bình gắn với những dấu mốc, bước phát triển quan trọng của địa phương.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Cuộc thi giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của Bác; tình cảm, công lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Thái Bình nói riêng; đồng thời, khẳng định trách nhiệm và quyết tâm của Đảng bộ, nhân dân Thái Bình trong việc hiện thực hóa lời căn dặn của Người, xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt.

Bên cạnh đó, cuộc thi góp phần giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm được ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong các bài viết, bài nói, những lời căn dặn của Bác đối với cán bộ, đảng viên, nhân dân Thái Bình, từ đó liên hệ, vận dụng vào thực tiễn công tác, thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm cá nhân..., góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chú thích ảnh
 Các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Cuộc thi có 3 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 30/11 - 8/12; đợt 2 từ ngày 10/12 - 17/12; đợt 3 từ ngày 19/12 - 26/12/2021. Đối tượng dự thi gồm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; học sinh phổ thông, sinh viên; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và công dân Thái Bình hiện đang học tập, công tác, cư trú ở ngoài tỉnh đều có thể tham gia.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm tại địa chỉ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình (https://thaibinh.gov.vn), chuyên mục Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác” hoặc các website báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình và các trang thông tin điện tử khác có đặt địa chỉ đường link với Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình.

Các đợt thi tập trung vào những nội dung như: Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những bài nói, bài viết, những lời dạy của Bác dành cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thái Bình gắn với sự kiện 5 lần Bác Hồ về thăm Thái Bình; tình cảm của Đảng bộ, nhân dân Thái Bình với Bác; một số thành tựu nổi bật của Đảng bộ, nhân dân Thái Bình trong 55 năm thực hiện lời Bác dạy; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ tỉnh trong giai đoạn hiện nay để hiện thực hóa lời căn dặn của Người.

Cơ cấu giải thưởng mỗi đợt thi bao gồm giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 31/12/2021.

Thu Hoài (TTXVN)
Tọa đàm khoa học 'Bác Hồ với Hải Phòng'
Tọa đàm khoa học 'Bác Hồ với Hải Phòng'

Ngày 20/10, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng và Câu Lạc bộ Hải Phòng học tổ chức tọa đàm khoa học "Bác Hồ với Hải Phòng" nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Pháp trở về nước qua bến Ngự (nay là Cảng Hoàng Diệu, Hải Phòng) và lần đầu tiên Người đến thăm Hải Phòng (20/10/1946-20/10/2021).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN