OANA 44: Những giải pháp để nâng cao hiệu quả của các hãng thông tấn trong kỷ nguyên số

Chiều 19/4/2019, tại Hà Nội, sau phiên khai mạc, Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức buổi thảo luận về các thách thức đối với các hãng thông tấn và những giải pháp để nâng cao hiệu quả của các hãng thông tấn trong kỷ nguyên số.

Chú thích ảnh
Chiều 19/4/2019, tại Hà Nội, sau phiên khai mạc, Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức buổi thảo luận về các thách thức đối với các hãng thông tấn và những giải pháp để nâng cao hiệu quả của các hãng thông tấn trong kỷ nguyên số. 
Chú thích ảnh
Tổng thư ký OANA, ông Vugar Seidov phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Chú thích ảnh
Ông Vugar Seidov (giữa), Tổng thư ký OANA điều hành Phiên thảo luận. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh trình bày tham luận: "Giành lại niềm tin cho các dòng thông tin chủ lưu, báo chí chính thống". 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bà Lee Dong-min, phóng viên Ban Kinh tế tiếng Anh của Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) trình bày về tin giả (fake news) và kiểm chứng tin tức (fact-checking). 
Chú thích ảnh
Ông Tony Gillies, Tổng giám đốc Cơ quan Thông tấn quốc gia Australia (AAP) đặt câu hỏi cho bà Lee Dong-min, phóng viên Ban Kinh tế tiếng Anh của Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc).
Chú thích ảnh
 Phó Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang giới thiệu với đại biểu về giao diện Trang thông tin chuyên đề của TTXVN về Hội nghị OANA 44. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Thành Đạt - Doãn Tấn (TTXVN)
 • OANA 44: Ngăn chặn tin giả là một trong những nhiệm vụ của các hãng thông tấn

  OANA 44: Ngăn chặn tin giả là một trong những nhiệm vụ của các hãng thông tấn

  Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-20/4/2019 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai.

 • OANA 44: Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

  OANA 44: Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

  Với chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”, Hội nghị lần thứ 44 Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA 44) do TTXVN đăng cai tổ chức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-20/4/2019.

 • OANA 44: Chinh phục công chúng bằng sức mạnh thông tin chính thống

  OANA 44: Chinh phục công chúng bằng sức mạnh thông tin chính thống

  Song hành cùng với các nỗ lực thanh lọc thông tin, nhân dịp Hội nghị Ban Chấp hành OANA lần thứ 44 diễn ra tại Hà Nội, ngày 18-20/4/2019 do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai, các hãng thông tấn thành viên đã có những chia sẻ về nội dung giành lại niềm tin đối với báo chí chính thống. 

 • OANA 44: Sử dụng mọi lợi thế chống lại tin giả

  OANA 44: Sử dụng mọi lợi thế chống lại tin giả

  Vấn đề tin giả đã được đề cập tại một số kỳ họp gần đây của OANA và nhân dịp Hội nghị Ban Chấp hành OANA lần thứ 44 do TTXVN đăng cai tại Hà Nội từ ngày 18 - 20/4/2019, các hãng thông tấn thành viên đã có những chia sẻ về sự lan tràn của tin giả và tác động tiêu cực mà tin giả gây ra cho xã hội; đồng thời cùng nhau đưa ra các biện pháp, công cụ giúp các cơ quan báo chí và công chúng thực hiện việc kiểm chứng thông tin.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản