Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp cam kết ủng hộ Việt Nam

Pháp sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong giải quyết các khó khăn do tác động của dịch bệnh cũng như trong thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác kinh tế và quan hệ giữa doanh nghiệp, hội đoàn cũng như trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo và y tế.

Đây là khẳng định của bà Catherine Deroche - Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp trong cuộc gặp sáng 20/7 với Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng.

Chú thích ảnh
Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt tại Quốc hội Pháp tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, ngày 7/7/2021. Ảnh minh họa: Nguyễn Thu Hà/PV TTXVN tại Pháp

Phóng viên TTXVN tại Pháp cho biết, trong buổi tiếp Đại sứ Đinh Toàn Thắng đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ mới, bà Deroche đã bày tỏ quan tâm và chia sẻ tình hình của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như những thách thức mà Việt Nam hiện nỗ lực tập trung để vượt qua.

Bà cũng một lần nữa khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam trong việc kêu gọi tôn trọng Công ước Liên hợp quốc về luật biển và quyền tự do đi lại trên biển Đông. Nhân dịp này, bà Deroche đã nhờ Đại sứ chuyển lời mời tới Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Pháp sang thăm và làm việc, coi đó là dịp để tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Về phía mình, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cám ơn bà Deroche và Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp trong thời gian qua đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động về Việt Nam tại Thượng viện, hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp, thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng như góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp. Đồng thời, Đại sứ bày tỏ mong muốn Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quan hệ song phương cũng như trong quan hệ Việt Nam-EU, thúc đẩy thông qua Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và bà Catherine Deroche đã điểm lại tình hình hợp tác trong thời gian qua giữa hai nước, đánh giá cao các cuộc trao đổi trực tuyến gần đây giữa lãnh đạo của hai nước; coi đó là những dấu mốc quan trọng, tạo đà cho quan hệ Việt Nam-Pháp phát triển.

Hai bên nhất trí trong thời gian tới tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động chung, nỗ lực tăng cường thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau, trao đổi đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp và chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 12 hợp tác giữa các địa phương hai nước vào năm 2022 tại Hà Nội.

Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp gồm 30 thành viên là một trong những nhóm hữu nghị với các nước lớn nhất tại đây. Các nghị sĩ thành viên của nhóm qua các thời kỳ đều rất gắn bó và có nhiều hoạt động rất quý báu, đáng trân trọng để ủng hộ Việt Nam.

Thu Hà (TTXVN)
Hướng tới quan hệ hợp tác quốc phòng Việt - Pháp hiệu quả, thực chất, xứng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược
Hướng tới quan hệ hợp tác quốc phòng Việt - Pháp hiệu quả, thực chất, xứng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược

Từ ngày 1 đến 4/7/2019, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Pháp và đồng Chủ trì Đối thoại Đối thoại Chiến lược và Hợp tác quốc phòng Việt - Pháp lần thứ nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN