Nhiều ổ dịch trong các khu công nghiệp ở Bình Phước chưa rõ nguồn lây

Chiều 23/11, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết số ca mắc trên địa bàn tiếp tục tăng cao, nhiều ổ dịch mới trong các khu công nghiệp chưa rõ nguồn lây.

Chú thích ảnh
Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với F0 tại tỉnh Bình Phước. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước, trong tuần (từ ngày 16 - 23/11), trên địa bàn ghi nhận thêm 1.622 ca mắc COVID-19 mới, tăng 428 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc lên gần 5.300 ca.

Đặc biệt, trong tuần, trên địa bàn Bình Phước xuất hiện thêm 16 ổ dịch mới, trong đó có 9 ổ dịch chưa xác định được nguồn lây, chủ yếu tập trung trong các khu công nghiệp thuộc hai huyện Chơn Thành, Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

Theo thống kê của huyện Chơn Thành, trong số các ca mắc COVID-19 trên địa bàn thời gian qua có 39% tại các khu công nghiệp và 30% tại khu nhà trọ của công nhân.

Về tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19, đến thời điểm hiện nay Bình Phước đã tiêm mũi 1 đạt 96,6% người trên 18 tuổi và mũi 2 cho 63,9% người. Có 31.530 trẻ em từ 16-17 tuổi được tiêm vaccine mũi 1, đạt gần 86% chỉ tiêu kế hoạch.

Tại cuộc họp ở Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 chiều 23/11, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm soát, chống lây lan dịch ngay từ bên trong; nâng cao công tác chữa trị, trong đó cần nhân rộng hơn nữa phương án điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu ngành y tế phải sẵn sàng các phương án cho các khu điều trị nhằm đáp ứng diễn biến dịch; tổ chức điều trị F0 không triệu chứng tại nhà phù hợp của từng gia đình. Từng địa phương phải rà soát người chưa tiêm vaccine nhằm vận động, có giải pháp tiêm phòng kịp thời để Bình Phước đạt độ bao phủ vaccine cộng đồng.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang xây dựng các kịch bản ứng phó với diễn biến mới của dịch khi số ca mắc đang tăng cao mỗi ngày, xây dựng thêm bệnh viện dã chiến, chuẩn bị nguồn oxy dự phòng tại các trung tâm y tế để sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19, huy động lực lượng y tế ngoài công lập cùng tham gia phòng, chống dịch….

Theo công bố của Bộ Y tế, ngày 23/11, tỉnh Bình Phước ghi nhận 509 ca mắc mới COVID-19. Đây là số ca mắc ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Dịch COVID-19: 5/9 huyện, thành phố của Bến Tre tăng lên cấp độ nguy cơ cao
Dịch COVID-19: 5/9 huyện, thành phố của Bến Tre tăng lên cấp độ nguy cơ cao

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, tình hình dịch tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng tăng nhanh, đặc biệt là các ca mắc trong cộng đồng, khu công nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN