Nhanh chóng cách ly những ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 24/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết, toàn bộ 8 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 có quốc tịch Trung Quốc trên tàu Hony World được đưa lên Bệnh viện số 2 (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào chiều 24/7 để cách ly và điều trị, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tàu Hony World do Công ty Cổ phần Hàng hải S&A làm đại lý, đang neo đậu tại Cảng Quảng Ninh để dỡ hàng.

Trước đó, vào đêm 22/7, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã lấy mẫu cho toàn bộ 22 thuyền viên của tàu và chuyển mẫu về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để xét nghiệm COVID-19.

Sáng 23/7, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế nhận được kết quả từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, theo đó có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, một ca được lấy mẫu lần nữa để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính. Số thuyền viên còn lại có kết quả âm tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã hướng dẫn các thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 trên tàu tự cách ly tại phòng riêng hoặc khu vực riêng trên tàu, không tiếp xúc trực tiếp với người khác.

* Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 24/7, thành phố Cần Thơ đã có thêm 113 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, tăng 27 trường hợp so với ngày 23/7. Tính từ ngày 8/7 đến nay Cần Thơ có 538 ca bệnh, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong. Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới đã được chuyển đến các cơ sở y tế cách ly và điểu trị.

Trong số những ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong ngày 24/7, có 12 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế, 19 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã được công bố trước đó, 5 trường hợp trong khu cách ly, 77 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ và các Trung tâm Y tế quận, huyện phối hợp với lực lượng công an các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan; đồng thời phun thuốc khử khuẩn các địa điểm liên quan.

Trong ngày, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xét nghiệm nhanh 1.546 mẫu và xét nghiệm RT-PCR cho 2.704 trường hợp, số ca đang được cách ly tập trung trên địa bàn thành phố là 2.293 người.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Cách ly y tế nhiều tòa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2
Cách ly y tế nhiều tòa chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) quyết định cách ly y tế tòa C1, C2 Ecohome 2 và tòa N03T8 chung cư Ngoại giao đoàn trong 14 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN