Người mua thị trấn Mỹ là doanh nhân TP HCM

Ông Phạm Đình Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối Tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP HCM là người đã trả 0,9 triệu USD để mua thị trấn Buford (bang Wyoming, Mỹ).

Hãng đấu giá Williams & Williams cho biết, người Việt Nam mua thị trấn Buford, thuộc bang Wyoming nằm ở miền Trung nước Mỹ là một doanh nhân đến từ TP HCM. Ông này đã bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ để tham gia buổi đấu giá. Doanh nhân này là Phạm Đình Nguyên - Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP.HCM.

“Sở hữu một phần của nước Mỹ là ước mơ của tôi. Khi đọc được một bài báo nói về việc đấu giá thị trấn Buford, tôi đã rất phấn khích. Vì vậy, tôi đã quyết định sẽ tới Wyoming để trực tiếp tham gia. Đây là một hành trình dài nhưng cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ của mình”, vị doanh nhân chia sẻ với báo chí sau khi chiến thắng trong cuộc bán đấu giá.


Buford là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ với một cư dân duy nhất. Ảnh: Telegraph


Thị trấn Buford đã được bán cho ông Phạm Đình Nguyên với số tiền 900.000 USD. Trong phiên đấu giá, số tiền để mua thị trấn này đã tăng từ 100.000 USD lên 900.000 USD chỉ trong 15 phút.

Mức giá ông Nguyên trả để mua thị trấn Buford bao gồm cả mã bưu chính, trường học lâu đời, căn nhà ba phòng ngủ cùng nguồn thu duy nhất của thị trấn là một trạm xăng và một cửa hàng tiện ích mang tên Buford Trading Post. Chủ nhân duy nhất của thị trấn, ông Don Sammons, 61 tuổi, đã cười sung sướng sau buổi đấu giá. “Đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi, tôi không thể nào hạnh phúc hơn”, ông Sammons chia sẻ với báo chí.


Cửa hàng tiện ích mang tên Buford Trading Post. Ảnh: TelegraphHãng đấu giá bất động sản Williams & Williams đã tổ chức buổi bán đấu giá này tại Buford Trading Post. Những người đến xem và tham gia đấu giá từ 146 quốc gia có thể theo dõi diễn biến cuộc đấu giá qua trang web của Auction Network.


Theo vnexpress.net

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản