Ngày hội đại đoàn kết nơi điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Tối 16/11, thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và gặp gỡ người dân thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo người dân trong thôn.  

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Thanh Bình biểu dương những thành quả mà nhân dân thôn Hà Thanh nói riêng và nhân dân xã Tượng Sơn nói chung đã đạt được. Ông Nguyễn Thanh Bình mong muốn nhân dân thôn Hà Thanh tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng thôn Hà Thanh thêm khang trang, sạch đẹp.      

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được thôn Hà Thanh tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Hà Thanh là điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay hệ thống đường điện đã chiếu sáng khắp cả thôn. Đặc biệt, thôn Hà Thanh quy hoạch 110/117 vườn hộ được chỉnh trang, trong đó có 20 vườn hộ được công nhận là vườn mẫu cho thu nhập từ 80 đến 100 triệu đồng, 76 vườn quy hoạch sản xuất rau, củ, quả cho thu nhập 40 đến 50 triệu đồng. Thôn có 32 gia đình nuôi trồng thủy sản cho thu nhập từ 200 triệu đến 300 triệu đồng.

Xã Tượng Sơn là một trong những địa phương nhiều khó khăn, song bà con trong xã đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016. Năm nay, xã đang phấn đấu trở thành một trong những xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh. Trong năm, Tượng Sơn đã đón khoảng 150 đoàn khách với hàng ngàn lượt người trong và ngoài tỉnh về tham quan, học tập mô hình nông thôn mới tại thôn Hà Thanh.

Tường Vũ (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản