Nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên để tham gia vào cơ quan dân cử các cấp

Trong 3 ngày (22 - 24/1), Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tổ chức Hội thảo định hướng về tài liệu tập huấn cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường tỷ lệ nữ tham gia các vị trí lãnh đạo”; là bước khởi đầu cho một loạt các hoạt động tập huấn cho nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 nhằm góp phần nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên để tham gia vào cơ quan dân cử các cấp.

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm đã giới thiệu các chuyên đề: Quy trình hiệp thương và vận động bầu cử; Quốc hội và đại biểu Quốc hội; khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; phụ nữ với việc tham gia chính trị. Các kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với ứng cử viên cũng được phân tích, hướng dẫn cụ thể, chi tiết như: Xây dựng Chương trình hành động; lựa chọn thông tin và phân tích tác nhân ảnh hưởng; trình bày chương trình hành động trước cử tri; tuyên truyền, vận động thông qua phương tiện thông tin đại chúng; quản lý thời gian...

Thanh Hòa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản